Lãi suất chạm đáy, dòng tiền đầu tư chảy vào bất động sản phía đông Hà Nội

Nửa đầu năm 2024 có thể xem như bước khởi đầu của chu kỳ phục hồi của thị trường bất động sản. Tại phía Đông Hà Nội, những dự án vị trí đắc địa, sẵn sàng bàn giao, pháp lý minh bạch, tiện ích đa dạng đã nhanh chóng “lọt tầm ngắm” của giới đầu tư.

Dòng tiền hướng tới bất động sản

Tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2024, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết mặt bằng lãi suất hiện nay đã về mức thấp nhất trong vòng 20 năm trở lại đây. Khi lãi suất xuống chạm đáy, người dân không còn mặn mà với việc gửi tiền vào ngân hàng. Dòng tiền đang quay lại tìm kiếm các kênh đầu tư sinh lời hơn, và bất động sản được coi là phân khúc đầu tư an toàn, hấp dẫn.

Vừa đặt cọc một căn liền kề tại trung tâm Gia Lâm, anh Nguyễn Minh Tiến cho biết: “Lãi suất giảm sâu nên tôi quyết định mua vào với mục tiêu đầu tư từ 3 – 5 năm. Theo tôi, mua bất động sản ở thời điểm này giá hợp lý mang tới nhiều cơ hội hơn rủi ro. Lãi suất cho vay giảm giúp nhiều người có thể dễ dàng tiếp cận vốn mua để ở hay đầu tư hơn. Vài tháng nữa thị trường ấm lên, nhà tăng giá có khi khó mua được sản phẩm ưng ý”.

Nhận định nhà đầu tư đã chuyển dần từ “phòng thủ” sang chủ động tìm mua bất động sản, đại diện một công ty môi giới cho biết, hiện tại đang là cơ hội để mua vào do nguồn cung thấp tầng, căn hộ rất hạn chế trong khi nguồn cầu vẫn chực chờ ở mức cao. Nguồn cung khan hiếm là sự khác biệt lớn giữa thời điểm hiện tại và giai đoạn BĐS khó khăn năm 2011-2012, thời điểm đó thị trường trong trạng thái dư cung và lạm phát tăng “phi mã”.

Bất động sản phía Đông Hà Nội đón sóng

Hiện tại, khu vực phía Đông Hà Nội gây ấn tượng với người mua BĐS bởi đáp ứng được tiêu chí về hạ tầng phát triển, vị trí kết nối giao thông thuận lợi, tiện ích đa dạng, pháp lý vững chắc, chính sách bán hàng hấp dẫn. Thông tin về các dự án đường vành đai 3,5, vành đai 4, xây dựng cơ sở hạ tầng và một số huyện tại Hà Nội như Gia Lâm, Đông Anh sớm lên Quận sẽ là “đòn bẩy” tăng giá BĐS khu vực sắp tới.

Một lý do quan trọng khiến bất động sản Đông Hà Nội tăng hấp lực còn bởi sự hiện diện của nhiều “ông lớn” như Vinhomes, Masterise, Eurowindow Holding, … cùng các tiện ích giáo dục, ý tế, mua sắm, giải trí. Trong số các dự án hiện đại và đa dạng tiện ích đang được xây dựng ở khu vực phía Đông, Eurowindow Twin Parks trở thành lựa chọn hàng đầu trước hết bởi vị trí dự án nằm ở trung tâm Gia Lâm, thuận tiện vào trung tâm hoặc tới các tỉnh thành lân cận.

eurowindow-twin-park-dau-tu-don-song-gia-lam-len-quandocx-1697549789028 (1)
Eurowindow Twin Parks được quy hoạch theo hình bàn cờ mở, tương đồng với quy hoạch của 36 phố phường Hà Nội xưa, thuận tiện cho cư dân kinh doanh buôn bán và di chuyển

Chị Hoàng Anh – một khách hàng tại Eurowindow Twin Parks chia sẻ: “Vợ chồng tôi đã tìm hiểu nhiều dự án và cuối cùng quyết mua shophouse tại Eurowindow Twin Parks vừa để kinh doanh vừa để ở vì không muốn gửi tiết kiệm lãi suất thấp. Do chủ đầu tư vừa đưa ra chính sách ưu đãi chiết khấu, giãn thanh toán lên đến 40 tháng nên giảm bớt gánh nặng tài chính cho chúng tôi rất nhiều. Ngoài ra ở đây yên tĩnh, nhiều cây xanh, phù hợp với phong cách sống của chúng tôi”.

Theo các đại lý, các sản phẩm tại Eurowindow Twin Parks có pháp lý minh bạch, sổ đỏ riêng. Khu đô thị có hệ tiện ích đa dạng như 2 bể bơi, sân tập bóng rổ, cầu lông, sân chơi trẻ em, tòa nhà để xe 3 tầng đủ chỗ đỗ ô tô cho cư dân, nên gặp khách phù hợp rất nhanh.

Có thể thấy, xu hướng đầu tư BĐS đang quay trở lại, các dự án tiện ích đa dạng, ví trí đắc địa, đã hoàn thiện như Eurowindow Twin Parks là sự lựa chọn đầu tư sáng giá trong bối cảnh lãi suất chạm đáy, nguồn cung thấp tầng khan hiếm hiện nay.

Hotline: 0973.103.001
   0973.103.001
  Đăng ký nhận thông tin